Kitchen

เสริมโปรตีน สร้างกล้ามเนื้อด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

November 23, 2019

สำหรับเทรนด์การสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ หน้าท้องเรียบเนียนมีซิคแพคนั้น เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ซึ่งหากใครที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างกล้ามเนื้อนั้นจะรู้ดีว่า นอกจาก การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้นั้น การรับประทานโปรตีนก็ยังมีส่วนสำคัญในการเพิ่มกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นอีกด้วย โดยสำหรับใครที่กำลังหาเมนูที่อุดมด้วยโปรตีนซึ่งสามารถทานได้ง่ายนั้น อาจเริ่มต้นจากเมนูที่ทำได้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก่อนค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเราสามารถดัดแปลงเมนูปั่นได้หลายเมนูเลยทีเดียว โดยนอกจากจะสามารถทานได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยจะมีเมนูใดบ้างนั้น ลองตามไปดูกันค่ะ

  • อกไก่ปั่นนมสด – ถือเป็นเมนูอันเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่คนรักการออกกำลังกายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะเนื้อส่วนอกไก่นี้ถือเป็นโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย แถมยังมีไขมันน้อย ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย โดยเมนูอกไก่นมสดนี้ไม่ได้มีวิธีทำที่ยุ่งยากค่ะ เพียงแค่นำเนื้ออกไก่ต้มลงในนมสด แล้วจึงนำไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้แต่สำหรับใครที่มองว่ากินแบบไม่ปรุงรสนั้นจะทำให้ฝืดคอเกินไป แนะนำให้ปรุงรสได้เล็กน้อยด้วยเกลือพอไม่ให้รสชาติเลี่ยนและคล่องคอมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วนักกล้ามตัวจริงจะปั่นกับนมสดๆแบบไม่ปรุงรสกันเลยค่ะ โดยสาเหตุที่ต้องนำอกไก่มาปั่นนี้ ก็เพราะจะทำให้โปรตีนแตกตัวและสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นนั่นเอง
  • น้ำเต้าหู้ เมนูน้ำเต้าหูนั้น ถือเป็นเมนูที่สามารถทำได้เองด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องทำน้ำเต้าหู้ เนื่องจากน้ำเต้าหูที่ขายในท้องตลาดมักมีการเติมนมผงและน้ำตาลจำนวนมาก สู้การทำเองที่จะได้รับโปรตีนถั่วเหลืองแบบเต็มๆไม่ได้ โดยการทำในส่วนของน้ำเต้าหูก็เพียงแค่แช่ถั่วเหลืองจนนิ่ม นำไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้และบีบน้ำออก จากนั้นนำไปต้มจนสุกก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
  • น้ำปั่นโปรตีนเสริม – อีกหนึ่งตัวช่วยลดความอ้วนที่ทำให้การลดน้ำหนักและการสร้างกล้ามเนื้อทำได้ง่ายขึ้น ก็คือโปรตีนเสริมซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสกัดจากถั่วเหลือค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจจะรูปสึกว่าโปรตีนดังกล่าวรับประทานยาก หรืออาจมีรสชาติไม่ถูกปาก ก็สามารถนำมาปรับสูตรด้วยการทำเป็นน้ำปั่น โดยผสมกับรสชาติต่างๆ อย่างผงโกโก้ หรือผงชาเขียว ลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และปั่นให้เข้ากัน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ